Hreindýrabollur – Uppskrift

Maðurinn minn fer reglulega að veiða og hann veiddi í fyrra hreindýr sem hefur verið borðað á þessu heimili og haft inn í frysti. Hann er snillingur í að elda villibráð og í matinn í gær voru hreindýrabollur. Fyrir þá sem langar að prufa er uppskriftin hér. 
Það sem þú þarft í bollurnar sjálfar:

750 gr hreindýrahakk
tæpur pakki af TUC kexi með beikonbragði
Villijurtir frá pottagöldrum 1 msk
fínsöxuð einiber 5 stk
Salt, hálf teskeið
Pipar 1/4 teskeið
Rauðlaukur 1stk fínt saxaður
2 egg

Aðferð:
hnoðað
sett smjör á pönnu hitað vel
bollurnar hnoðaðar og skellt á pönnuna
brúnaðar og síðan settar í eldfast mót
mjólk eða rjómi settur á pönnuna sem bollurnar voru steiktar á og hrærð upp sósa
einn græmnmetisteningur
hálfur lítri rjómi
einn villisveppaostur
þurrkaðir skógarsveppir ef vill
Bláberjasulta, helst frá völlum – vellir.is er skilyrði með þessu!
Þá ertu komin/n með sósu líka. Hér var höfð kartöflumús með líka, með hýði!


Stráknum fannst þær rosalega góðar líka og þær slógu í gegn hér.

Skyldar greinar
Myndir
Matarmarkaður Búrsins í Hörpu – kíktu þangað í dag!
Myndir
Freistandi og ferskur epla- og engiferkokteill fyrir kvöldið
Snickers-marengsterta með ástaraldin
Mexíkósk kjúklingasúpa
Mögulega besta nachos í heimi
Kjötbollur með mozzarella og basiliku
Heimsins besti hummus
Myndband
Guðdómlega girnileg Oreo-ídýfa
Þorskhnakkar i Miðjarðarhafssósu
Subbulega gott helgarsnakk – Uppskrift
3
Kjúklingur á pönnu með sólþurrkuðum tómötum og hvítlauk
Myndband
Búðu til brjálæðislega girnilegt beikon-sushi
Kínverskur wok réttur með lambakjöti og grænmeti í ostrusósu
Sniðugt: MyFridgeFood, hakaðu við hráefnin sem þú átt til og vefurinn finnur fyrir þig uppskriftir
Rice Krispies kubbar með Oreo & hvítu súkkulaði
Dandalakjúklingaréttur