Piparkökur

Það fer óðfluga að styttast í jólin og piparkökur eru nauðsynlegar á aðventunni. Þessi uppskrift er rosalega góð!

Piparkökur

 

4 dl hveiti
1 og ½ dl sykur
1 tsk engifer
2 tsk kanill
1 tsk negull
1 tsk matarsóti
1/8 tsk pipar
90 g smjörlíki
½ dl síróp
½ dl mjólk

Aðferð

Hitið ofninn í 200°C. Blandið öllum þurrefnum saman í stóra skál og hrærið vel.
Myljið smjörlíkið saman við þurrefnin, gott að það sé ekki nýkomið úr ísskápnum. Búið til holu í deiginu og hellið sírópi og mjólk í holuna. Hrærið vel saman.
Setjið deigið á borð og hnoðið vel. Fletjið deigið út með kökukefli og stingið út kökur. Bakið í miðjum ofni í um 10 mínútur.

Skyldar greinar
Smjördeigssnúðar með sultuðum rauðlauk og fetaosti
Myndband
Húsráð: Frystu matinn fyrir hverja máltíð
Myndband
Athugið – Ekki henda mat í apa! Þetta gæti gerst!
Súkkulaðikaka með vanillujógúrt
Efnaskipti fitu
Heilsubrauð með döðlum og fræjum
Naanbaka með mangókjúkling og spínati
Grillað Kofta með guðdómlegri tzatziki sósu og flatbrauði
Lúxusgrautur með súkkulaðibragði
Tryllt bananakaka með súkkulaðibitum
Rabarbarapæ með stökkum hjúpi úr brúnuðu smjöri
Chilíborgarar með hvítlauksparmesan ostasósu!
Brownie-terta með ástaraldinfrauði
Myndband
Húsráð: Svona endist maturinn þinn lengur
5
Pepperóníbrauð
Banana-súkkulaðikaka